Vị trí đặt bể cá phong thủy trong phòng khách có nhiều ảnh hưởng đến vận may cũng như tài lộc của gia chủ. Các gia chủ hãy lưu ý tính thẩm mỹ nhưng cũng cần đảm bảo phong thủy.Vì vậy mà khi quyết định đặt bể cá cảnh trong nhà, bạn cần lưu ý kỹ các  yếu tố liên quan đến phong thủy dưới đây. Bài viết sau giúp bạn lựa chọn được vị trí tốt nhất trong nhà cho những chiếc bể cá cảnh xinh xắn mà còn hợp phong thủy.

Những vị trí đặt bể cá cảnh phong thủy phòng khách mang lại tài lộc và may mắn

Đặt bể cá cảnh ở vị trí thuộc cung Quan lộc, phú quý

Nếu như gia chủ đặt theo các hướng này thì sẽ sẽ gặp nhiều tài lộc và may mắn. Những hướng mà thuộc cung Quan lộc, phú quý thường sẽ là các hướng Bắc, hướng Đông, Đông Nam, Nam.

Vị trí mà đặt bể cá cảnh trong phòng khách khiến gia chủ dễ nhìn, tạo sự sang trọng cho không gian trong phòng khách. Ngoài ra nhiều ngôi nhà có phòng khách và bếp thông với nhau thì bể cá cảnh giống như là vách ngăn đẹp mắt cho ngôi nhà.

bể cá phong thủy trong phòng khách

Hành Mộc như hướng Đông, Đông Nam được cho là hướng tốt để đặt bể cá. Theo thuyết phong thủy thì Thủy sinh Mộc đây là hướng tốt để đặt bể cá bởi hướng này sẽ giúp gia đình thuận hòa và đầm ấm. Nếu như  đặt bể cá theo hướng này thì gia chủ nên chọn bể có  hình vuông hoặc hình chữ nhật.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp

Đặt bể cá cảnh trong phòng khách theo mệnh của gia chủ

Gia chủ sử dụng bể cá để ngăn chặn các nguồn khí tiêu cực vậy nên vị trí đặt bể cá cảnh ở ngoài ngôi nhà. Lưu ý là xung quanh nhà có hàng rào cũng như có khoảng cách với nhà bên cạnh. Nếu  đặt bể cá trong phòng khách ở dưới xà nhà, thì sẽ giúp các thành viên giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Bể cá nên đặt bên trên các vật có màu theo mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh Mộc thì đặt bể cá trên các vật có màu xanh lá. Đặt bể cá trên các vật màu trắng, xanh nếu là gia chủ mệnh Thủy, màu xanh dương nếu như gia chủ mệnh là  Thổ. Đối với người mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá cảnh trong nhà bởi Thủy khắc Hỏa.

Các số vị trí đặt bể cá cảnh phong thủy phòng khách cực kỳ tối kỵ

Khi tìm vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách, gia chủ hãy tránh xa những khu vực dưới đây nếu không muốn điều xui xẻo vào ngôi nhà nhé!

Không đặt bể cá ở sau ghế salon hoặc gần cửa ra vào

Đặt vị trí này đồng nghĩa với dựa lưng vào nước. Bởi vì nước là vật chất có trạng thái cũng là tính chất không ổn định, nên vị trí này được cho là cấm kỵ.

Riêng chỗ cửa ra vào là vị trí đón nhận sinh khí vào nhà. Nếu như đặt bể cá cảnh tại đây sẽ làm cản trở luồng khí đó. Hơn nữa nó cũng sẽ làm cản trở cho việc đi lại, di chuyển của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bể cá cảnh phong thủy phòng khách không được đối diện bếp đun hoặc gần nhà vệ sinh

Bể cá thuộc hành Thủy khắc với bếp đun (thuộc hành Hỏa). Như vậy gia chủ không được đặt chúng đối diện hoặc quá gần nhau. Đặc biệt hết sức lưu ý là không được đặt chúng tạo thành một đường thẳng bởi sẽ  hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Khu nhà vệ sinh là nơi tối, ẩm thấp và dễ sinh ra tà khí nhất trong ngôi nhà cũng như là ko được sạch sẽ cho lắm. Do vậy không đặt bể cá – vốn tượng trưng cho tài lộc, hưng thịnh và may mắn của gia chủ.

Không được đặt bể cá cảnh trước bàn thờ hoặc bàn thờ Thần tài 

Gia chủ lưu ý, không được phép đặt bể cá cảnh dưới tượng thần, nhất là thần Tài hoặc ông Tam đa. Bởi theo thuyết phong thủy, vị trí đặt này mang ý nghĩa “chính thần họa thủy”. Điều này thực sự là không may mắn và có thể gây nên việc tán gia bại sản. 

Thứ hai, bể cá cũng không nên đặt dưới bàn thờ bởi những tàn hương hoặc khói bụi từ bàn thờ có thể rơi vào bể cá. Nếu như cá ăn phải những thứ này có thể bị chết, mà nếu như cá chết thường xuyên là điều không may mắn với gia chủ.

Hy vọng những thông tin về vị trí đặt bể cá cảnh phong thủy trong phòng khách trên đây sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều kiến thức để có thể thu hút tài lộc và may mắn. 

  • Website: https://thietkenoithatvilla.com/
  • Fanpage
  • Email: noithatvilla.vn@gmail.com
  • Hotline: 039 212 5388

Trả lời