Theo quan điểm ngũ hành, Mộc thuộc trong năm ngũ hành đại diện  cho hình ảnh cây cối, sự sinh trưởng và sự sống. Cũng như các mệnh khác, Mộc có các đặc tính vậy khi chọn tranh phong thủy, người mệnh Mộc bên cân nhắc đồng thời chọn lựa tranh hợp mệnh, hợp tuổi để mang đến nhiều sinh khí, tài lộc, sự bình an cho gia chủ. Vậy nên chọn bức tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc như thế nào cho phù hợp, hãy cùng thietkenoithatVilla.com đi tìm hiểu nhé.

Những đặc điểm của người mệnh Mộc và lựa chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Mộc là một trong ngũ hành. Mộc là biểu tượng cho sự đâm chồi nảy lộc của thiên nhiên hoa lá, là sự sống của muôn loài. Mộc còn có khả năng che chở tốt, mang lại mầm sống. Trên toàn Trái đất, từ cỏ dại ven đường đến cây đại thụ trong rừng đều là Mộc. Khi nói đến hành Mộc, người ta nghĩ ngay đến sự bền bỉ, cứng rắn, thích nghi tốt trong môi trường khó khăn.

Các tuổi mệnh Mộc

Cũng như các hành mệnh khác, Mộc cũng tuổi theo dựa trên năm sinh. Mỗi tuổi khác nhau có một cuộc sống và tính cách khác nhau.

Đại Lâm Mộc tức là cây rừng lớn hoặc có thể nói là cây đại thụ ở trong rừng lớn.So với các tuổi mệnh mộc còn lại thì Đại Lâm Mộc được xem như anh cả trong rừng lớn, cây đại thụ có cành lá luôn xanh tươi um tùm , bao phủ cả cánh rừng, che chắn cho các cây nhỏ hơn.

tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Dương Liễu Mộc là cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rủ,đây là mệnh mộc không có cốt khí.Từ tên bản mệnh đã giúp ta mường tượng được phần nào về tính cách của những người mệnh Dương Liễu Mộc. người mệnh Dương Liễu Mộc thường có tính cách ôn hòa, mềm dẻo, được lòng người khác và hiếm khi tranh cãi, bực bội hay cáu gắt. Với tâm tính thiện tâm, ôn hòa,giàu lòng trắc ẩn là những ưu thế của người mang bản mệnh Dương Liễu Mộc. Ngoài ra, họ yêu thích đọc sách, học hỏi nên am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

 

Tùng Bách Mộc lại là cây cổ thụ lớn, dù cây cối xung quanh trần trụi khô héo thì cây tùng vẫn vươn cao và xanh tươi. Những người mang mệnh Tùng Bách Mộc thường là những người có chí khí, kiên cường, dũng cảm, thông minh, nhờ đó mà họ có thể vượt qua được các khó khăn gian khổ trong cuộc sống nhờ chính bản lĩnh, nghị lực của mình.

 

Bình Địa Mộc có tài thường ẩn không hiện, cần gặp quý nhân biết dùng, được sử dụng đúng sẽ làm việc đắc lực. Nhìn vẻ ngoài không bề thế lẫm liệt nhưng bên trong lại chứa tài năng lớn. Còn nếu bản mệnh bình thường thì sẽ mãi bình thường dù được vận hay không.

Tang Đố Mộc là người luôn đề cao chữ Nhân, lấy Nhân là gốc mà tu tâm, dưỡng tính. Với họ, đây là nguyên tắc sống vì thế họ luôn được nhiều người quý mến bời nhân cách của mình  . Khác với những người có cùng  tuổi khác thuộc hành Mộc, người mang mệnh Tang Đố Mộc có khả năng giao tiếp tốt, hiểu được tâm trạng, suy nghĩ của người khác, với lối ứng xử khéo léo, tinh tế của mình họ nên luôn chiếm được cảm tình của  người xung quanh

Thạch Lựu Mộc là người có tính cách, phẩm chất nhân hậu, lượng thiện, yêu thương cũng như  có sự cảm thông.Họ thường là người đa tài, có khả năng hội họa và thương mại, yêu cái đẹp, giỏi nghệ thuật. Lạc quan và cố gắng vượt qua khó khăn, sự hi vọng giúp họ thành công hơn.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế biệt thự đẹp

 Top 5 tranh phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Mộc được lựa chọn nhiều 

Tranh Thuận buồm xuôi gió

 Là bức tranh phong thủy cho người mệnh Mộc được lựa chọn rất nhiều. họa tiết hình con thuyền ra khơi, bức tranh thể hiện hình ảnh  con thuyền căng buồm ra khơi liên quan đến mệnh Mộc và dòng sông thuộc mệnh Thủy là hình ảnh đẹp để cho con thuyền về đích.

tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Bức tranh “Thuận buồm xuôi gió” vừa tương sinh còn tương hợp với người mệnh Mộc. Treo tranh thuận buồm xuôi gió trong phòng khách giúp sản sinh tài lộc, phúc khí cho gia chủ có thêm phần thăng tiến công danh trong sự nghiệp.

 

 Tranh Tứ Quý

Tranh tứ quý

Tranh Tứ quý là một trong các bức tranh khi nói đến tranh treo tường cho người mệnh Mộc. Đây được xem là bức tranh hội tụ về cả tài lộc lẫn sức khỏe, vẻ đẹp cho người mệnh Mộc trong suốt cả năm.

Tranh Tùng hạc diên niên

Tranh Tùng hạc diên niên là không thể thiếu trong top những Tranh phong thuỷ cho người mệnh mộc. Bức tranh Tùng hạc diên niên có sự vững chãi, hưng thịnh ,sức khỏe dồi dào. Bức hình trong tranh được tạo từ hình ảnh  cây tùng cao lớn, xanh tươi, thể hiện sự mang đến vượng khí cho người mệnh Mộc có một sức khỏe tốt, hưởng được nhiều thọ sống lâu.

Tranh Cửu ngư đồ quần tụ

Cửu ngư quần hội là bức tranh có hình ảnh của 9 con cá chép đang chuẩn bị vượt vũ môn để hóa rồng. Vì thế mà trước đến nay cá chép được đánh giá là có tước vị ngang bằng với rồng cùng với đó cá chép còn là hình ảnh cho sự thăng tiến,tiền tài, danh vọng. Không chỉ giúp công việc thuận buồm xuôi gió mà còn  chủ nhân còn gặp được nhiều may mắn.

 Tranh Sơn Thuỷ

Tranh sơn thủy cũng là mẫu tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc được nhiều gia đình lựa chọn. Bức tranh mang lại vẻ đẹp uyển chuyển, mềm mại của dòng nước cũng sự hùng vĩ của núi non. Đây là tranh được coi là 1 kiệt tác bởi nó mang vẻ đẹp hài hòa thiên nhiên, có núi có sông.

Trên đây là những chia sẻ về khái quát mệnh mộng cũng như là những bức tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc. Các bạn tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế dành cho phòng khách thì xem thêm tại đây nhé.  

  • Website: https://thietkenoithatvilla.com/
  • Fanpage
  • Email: noithatvilla.vn@gmail.com
  • Hotline: 039 212 5388

Trả lời